Languages

Safeguard Defenders là một tổ chức nhân quyền phi chính phủ ở Châu Á- Thái Bình Dương với mục tiêu bảo vệ và thúc đẩy quyền con người, luật pháp và xã hội dân sự ở khu vực hoạt động trong những môi trường thù địch nhất. Tổ chức này hoạt động thông qua các hành động trực tiếp để hỗ trợ các nhà bảo vệ nhân quyền và xã hội dân sự. Safeguard Defenders cũng cung cấp hỗ trợ phù hợp để tăng cường năng lực cho họ nhằm mang lại sự thay đổi xã hội và bảo vệ các quyền cơ bản trong môi trường địa phương.

Safeguard Defenders đang tiến hành khoảng 10 dự án tại các quốc gia mục tiêu. Từ trụ sở nhỏ của chúng tôi ở Madrid, Tây Ban Nha, chúng tôi làm việc với các đối tác địa phương, bao gồm giáo viên, luật sư, tổ chức truyền thông độc lập và một số tổ chức xã hội dân sự tham gia vào việc thúc đẩy và bảo vệ quyền con người và pháp quyền.

Bạn đang tìm kiếm sự giúp đỡ với sự hỗ trợ hành động khẩn cấp cho những người bảo vệ nhân quyền đang cần? Nếu có, xin đọc thông tin dưới đây.

 

Chúng tôi xây dựng năng lực của họ

Safeguard Defenders có kinh nghiệm sâu rộng trong việc hỗ trợ giúp phát triển năng lực và tài trợ cho nhiều tổ chức xã hội dân sự địa phương. Chúng tôi ủng hộ ý tưởng rằng các tổ chức phi chính phủ và các nhà hoạt động tại một địa phương biết rõ nhất về môi trường của địa phương đó. Chúng tôi cung cấp tài trợ cho các đối tác địa phương và hỗ trợ họ quản lý các dự án một cách an toàn, bền vững và có hiệu quả, đồng thời xây dựng năng lực của họ để tìm kiếm sự hỗ trợ từ các nhà tài trợ lớn hơn để cuối cùng họ có thể hoạt động độc lập. Đào tạo và tài trợ đầy đủ nhằm mục đích giúp các tổ chức phi chính phủ nhỏ phát triển thành lực lượng có thể tạo ra sự thay đổi.

 

Chúng tôi nêu ra những vấn đề họ phải đối mặt

Safeguard Defenders thực hiện việc vận động dựa trên vấn đề cụ thể để tăng sự chú ý toàn cầu đối với những hình thức đàn áp mới trong các xã hội không tự do và các điều đó ảnh hưởng đến người bảo vệ nhân quyền như thế nào. Ấn phẩm đầu tiên của chúng tôi vào cuối năm 2017, Nước Cộng hoà của những người bị mất tích (The People’s Republic of the Disappeared) là cuốn sách đầu tiên về hệ thống luật pháp ở Trung Quốc và những vụ mất tích được thực hiện theo hình thức Giám sát dân cư tại những địa điểm được chỉ định (Residential Surveillance at a Designated Location- RSDL). Năm tiếp theo, chúng tôi xuất bản báo cáo về việc Trung Quốc áp dụng hình thức thú tội trên truyền hình. Báo cáo mang tên Sử dụng Truyền thông để Kết án (Trial By Media) tiết lộ việc Đài truyền hình quốc gia Trung Quốc cộng tác với cảnh sát để sản xuất và phát sóng nhiều chương trình thú tội trên truyền hình.

Safeguard Defenders cũng cung cấp thông tin và báo cáo cho các cơ chế nhân quyền quốc tế.

 

Chúng tôi can thiệp để bảo vệ họ

Trong các trường hợp nhạy cảm bức hại người bảo vệ quyền, Safeguard Defenders cung cấp trợ giúp pháp lý, hỗ trợ tài chính và thực hiện việc vận động thay mặt nạn nhân, để đảm bảo quyền được xét xử công bằng và bảo vệ chống lạm dụng. Bên cạnh hỗ trợ trực tiếp và địa phương, chúng tôi sử dụng các công cụ song phương và đa phương để gây áp lực lên cơ quan đàn áp để buộc chúng phải tôn trọng luật pháp địa phương và các cam kết quốc tế trong việc đối xử với người bảo vệ quyền. Các mục tiêu luôn giống nhau: để chống lại cuộc đàn áp, hạn chế tác động lên người hoạt động và đảm bảo rằng họ có thể tiếp tục là một lực lượng có khả năng tạo ra sự thay đổi.

 

Chúng tôi tăng cường bảo vệ họ

Trước khi thành lập Safeguard Defenders, chúng tôi đã làm việc với đối tác như Phóng viên không biên giới (Reporters Sans Frontiers- RSF) trong một dự án tập trung vào bảo mậtcông nghệ kỹ thuật số cho các nhà báo và người hoạt động. Sau dự án này, Safeguard Defenders đã xuất bản sổ tay hướng dẫn dưới tên Thực hành Bảo vệ Kỹ thuật số (Practical Digital Protection- PDP). Cuốn sổ tay này đã được địa phương hoá và dịch ra 3 ngôn ngữ Việt, Hoa và Thổ Nhĩ Kỳ từ bản chính tiếng Anh như một giải pháp thay thế cho nhiều hướng dẫn bảo mật kỹ thuật số khác. Được thiết kế để tự nghiên cứu, PDP được phát triển với mục đích giúp một nhóm lớn người thụ hưởng, tập trung vào hành vi hơn là các khía cạnh kỹ thuật và đưa ra các giải pháp thử nghiệm hoạt động trong môi trường thù địch

 

Để biết them thông tin và tải hướng dẫn của chúng tôi về bảo mật kỹ thuật số cho người bảo vệ nhân quyền và cách xử lý điện thoại, máy tính và dữ liệu nhằm tránh nguy hiểm cho bản thân và người khác, hãy *nhấn vào đây*.

 

Liên hệ chung

Vui lòng gửi email cho chúng tôi theo info@safeguarddefenders.com. Tất cả các email mà Safeguard Defenders sử dụng là ProtonMail. Sử dụng dịch vụ email ProtonMail để liên hệ với chúng tôi sẽ nâng cao bảo mật. Safeguard Defenders cũng sử dụng các nền tảng nhắn tin được mã hóa như Signal và Telegram. Nếu bạn thích sử dụng các ứng dụng nhắn tin, vui lòng gửi email cho chúng tôi trước với một yêu cầu tại địa chỉ info@safeguarddefenders.com. Bạn cũng có thể liên hệ với Safeguard Defenders bằng PGP.

 

Tìm kiếm sự giúp đỡ với các hành động khẩn cấp (Urgent Actions) và tố tụng vì lợi ích công cộng (Public Interest Litigation)

Nếu bạn muốn gửi yêu cầu Hành động khẩn cấp, hãy đảm bảo dòng tiêu đề email là Urgent Action để đảm bảo phản hồi trong vòng 48 giờ. Hãy sử dụng mẫu yêu cầu. Để nhận được mẫu về “Tố tụng vì lợi ích công cộng,” hãy email cho chúng tôi với tiêu đề Public Interest Litigation hoặc PIL. Phản hồi của chúng tôi có thể sẽ chậm hơn nếu email không được viết bằng ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Pháp hoặc tiếng Trung.

Hãy gửi email đến địa chỉ info@safeguarddefenders.com.

block-4